Thiết kế thác nước nhân tạo dành cho khu vườn nhà bạn

Thiết kế thác nước nhân tạo dành cho khu vườn nhà bạn

Trang trí ngoại thất bây giờ đã không còn là một sự sang trọng nhất thời nữa mà nó là một dấu hiệu của giai điệu tốt. Thác nước nhân tạo chính là một yếu tố phổ biến của việc thiết kế cảnh quan, đó là một cách tuyệt vời để có thể trang trí bất kỳ khu vườn. Nó tạo ra một bầu không khí cực kỳ yên bình, thanh bình và dùng để nghỉ ngơi. Đồng thời cây cảnh và những hòn đá cuội sẽ thêm vào sự hấp dẫn của nó.

Để tạo nên một thác nước nhân tạo đẹp thì phần không thể thiếu đó là phần đỉnh của thác nước, nơi mà nước sẽ từ đó mà đổ xuống. Sau đây chúng tôi có thể thiết kế nó theo cách mà bạn có thể tưởng tượng, hãy tham khảo những gợi ý sau đây để có thể thiết kế thác nước hữu ích, đẹp và phù hợp với căn nhà nhé.

Thác nước nằm trên mặt đất

Thác nước nhân tạo đẹp mặt đất là loại có chiều cao đỉnh tháp khá thấp. Nhưng nó lại là một điểm nhấn đặc sắc cho không gian nhà bạn, mang đến nhà bạn một vẻ đẹp tự nhiên. Chúng ta có thể đặt nó tại các vị trí đất thấp, cạnh ao nước, hay xếp nhiều đá lại với nhau. Nên chọn những loại đá, sỏi có kích thước trung bình, giúp tạo tiếng róc rách dễ chịu khi nước chảy. Một vài cây cảnh hay cây dương xỉ được thêm vào giúp thác nước trở nên cuốn hút hơn, bởi sự sinh động và tự nhiên của nó.

Thác nước có những hòn đá tảng

Thác nước có những hòn đá tảng
Những hòn đá tảng sẽ giúp nước chảy từ trên cao xuống dưới

Tạo một thác nước đá tảng trong vườn là một việc khá đơn giản, nhưng nó sẽ giúp cho vườn cảnh nhà bạn hấp dẫn hơn nhiều. Trước tiên phải lựa chon một vị trí thích hợp trong vườn, tốt nhất là vị trí sân sau và tạo một mô đá xếp vào nhau, nó sẽ giúp nước chảy từ trên cao xuống dưới, trông giống như là một thắng cảnh mini trong vườn.

Thác nước theo dạng bể bơi

Nếu đã có một bể bơi ở sân sau, thì có lẽ tuyệt vời hơn cả là nên bố trí thêm một thác nước kết hợp với nó. Bạn có thể bố trí thác nước nhân tạo này ở gần vị trí lối đi xuống hồ bơi. Có thêm lựa chọn khác, nếu bể bơi có một tường rào bao quanh, hoặc một tường rào bố trí ở một phía, hãy xây dựng thác nước ở vị trí tường rào này.

Thác nước nằm bên ao

Thác nước nằm bên ao
Không gian thanh tịnh của sân vườn nơi cửa phật

Ở nhà bạn, nếu có nhiều không gian không dùng đến, bạn hãy xem xét thiết kế một cái ao nước nhân tạo ở một góc vườn, và sau đó bổ sung thêm một thác nước bên cạnh ao. Chiều cao thác được đảm bảo bằng cách xếp các khối đá lại với nhau đảm bảo cho nước chảy vào bên trong ao. Bọt nước, tiếng róc rách và sự xanh mát của cây cối tạo nên một không gian lãng mạn và yên bình

Hướng dẫn tự làm thác nước trong nhà đơn giản

Tận dụng những vật liệu sẵn có, tự do sáng tạo, thiết kế bố trí thác nước trong nhà. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước làm vừa đảm bảo phong thủy, vừa đảm bảo thẩm mỹ. Mời quý bạn cùng tham khảo nhé.Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để làm thác

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị

 • Máy bơm chìm
 • Ống nhựa
 • Dây điện
 • Lưới chắn rác
 • Phụ kiện trang trí
 • Thùng xốp và các miếng xốp bằng phẳng
 • Dao rọc giấy
 • Xi măng
 • Chổi quét mini
 • Máy phun keo

Chuẩn bị bể chứa bằng xốp

 • Tiến hành cắt thùng xốp dùng dao rọc giấy cắt ⅓ thùng xốp trên phía mép thùng.
 • Trộn hỗn hợp xi măng theo tỷ lệ 1:1 xi măng và nước. Hòa trộn 2 nguyên liệu này với nhau đảm bảo độ sánh mịn, không vón cục.
 • Dùng chổi cọ quét vi măng vào xung quanh trong thùng xốp.

Tạo hình thác nước ba tầng và lắp máy bơm

Tạo hình thác nước ba tầng và lắp máy bơm
Một khoảng không gian thanh bình khi có thác nước trong khu vườn

Tiến hành đo đạc khoảng rộng bên trong thùng xốp rồi cắt 3 miếng xốp bằng nhau. Tiến hành cắt ghép các miếng xốp theo từng kích thước khác nhau, tạo thành thác nước 3 tầng, cố định thẳng trong thùng xốp. Sau đó đặt miếng xốp to lên dùng các que gỗ xiên vào cố định chúng với nhau.

Sau đó đo khoảng cách dùng bút đen chấm các lỗ nhỏ đục lỗ. Tiếp theo cho các ông hút xiên qua các lỗ nhỏ vừa đục xong theo 3 tầng. Các lỗ thoát nước các bạn có thể dùng ống to hơn để tạo dòng mạnh hơn. Tùy theo ý thích của từng người khác nhau.

Dùng máy phun keo cố định các tầng chắc chắn, đồng thời cố định mọi vị trí xung quanh và quét xi măng lên các miếng vừa lắp. Cuối cùng quét lớp xi măng lên toàn bộ miếng cốp 3 tầng làm thác nước trong nhà. Phơi khô 24h để cho lớp xi măng khô.

Thực hiện lắp đặt bộ phần vòi nối từng tầng 1 đến tầng đáy đài phun. Gắn thêm thiết bị máy bơm chìm mini ở thùng xốp làm bể đựng. Dùng sơn màu quét sơn toàn bộ công trình, tô theo sở thích màu sắc. Tạo thác nước chân thực nhất.

Hoàn thiện, test thử

 • Tiền đổ đầy bể nước thừng chứa chạy test thử. Đợi 3 ngày rồi xả bỏ nước cũ đi.
 • Tiến hành cho lớp lót trắng dưới đáy và đồng thời bỏ thêm các lớp đá, sỏi khác nhau. Kỹ thuật đổ thêm nước mới vào đầy bể chứa.
 • Trang trí thêm cây xanh, đèn led. Sắp xếp bố cực hài hòa, hợp lý. Bạn có thể bỏ thêm mấy con cá vàng giúp công trình thêm sinh động hơn.

Trang mcnifica.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 19 − = 15