Thị trường ô tô đang khủng hoảng nên đại lý tìm cách tung ra nhiều ưu đãi

ô tô

Sức mua ôtô trong tháng 8 này đã tiếp tục sụt giảm sâu dần do nhiều địa phương áp dụng giãn cách xã hội. Cùng với tâm lý “kiêng” mua hàng vào tháng 7 âm lịch, nó còn gọi là tháng “cô hồn”. Do vậy, các hãng ôtô đã phải buộc thêm nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi mới. Và Nissan Việt Nam cũng vừa trình làng mẫu sedan Almera mới với giá từ 469-579 triệu đồng tùy vào phiên bản và đã giảm giá ngay 40 triệu đồng cho khách mua hàng. Để hiểu hơn, mời bạn cùng với chúng tôi theo dõi qua bài viết này nhé.

Ô tô ế ẩm, các hãng xe tung ra nhiều ưu đãi cho dân

Tương tự, Toyota hỗ trợ phí trước bạ 30 triệu đồng cho khách mua xe Vios; khách mua xe Wigo và Rush được ưu đãi 20 triệu đồng, tặng ghế da, gói bảo hiểm chính hãng 5 năm và 1 năm bảo hiểm vật chất.

Trong khi đó, Volkswagen Việt Nam tặng gói phụ kiện trị giá 100 triệu đồng, hỗ trợ phí trước bạ đến 200 triệu đồng cùng 1 năm bảo hiểm vật chất. Hãng MG Việt Nam tặng khách mua xe 1 năm bảo hiểm vật chất, 50% phí trước bạ.

Ô tô ế ẩm, các hãng xe tung ra nhiều ưu đãi cho dân
Các hãng xe tung ra nhiều ưu đãi cho dân

Khuyến khích khách lựa chọn hình thức mua xe trực tuyến để bảo đảm an toàn trong giai đoạn hạn chế tiếp xúc vì Covid-19, hãng xe nội VinFast tặng gói bảo dưỡng miễn phí 3 năm trị giá 23 triệu đồng cho khách mua 3 dòng xe Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 qua kênh online. Ngoài ra, tiếp tục hỗ trợ bảo hành 5 năm hoặc 165.000 km đối với dòng xe Lux, miễn phí cứu hộ 24/7 trong suốt thời gian bảo hành với tất cả dòng xe, gửi xe miễn phí 6 giờ/lần tại Vincom, Vinhomes.

Không riêng hãng xe, nhiều đại lý cũng tung ra chương trình ưu đãi như giảm giá mạnh. Hay tặng gói bảo hiểm vật chất, gói chăm sóc xe hoặc tặng 100% phí trước bạ…

Ở đất nước Triều Tiên ô tô rẻ bèo, chỉ vài chục triệu/chiếc nhưng dân vẫn thờ ơ

Triều Tiên là một trong những quốc gia có số lượng xe tính trên đầu người thấp nhất thế giới. Mặc dù chính phủ không công bố chính thức, nhưng dự đoán chỉ có khoảng 30.000 ô tô đang lưu hành trên đất nước 24 triệu dân này. Tỷ lệ người dân dùng xe hơi ở Triều Tiên chỉ ở mức 1/1.000.

Trước kia, luật pháp tại Triều Tiên quy định công dân không có quyền sở hữu xe hơi riêng. Tuy nhiên, kể từ khi Chủ tịch Kim Jong-un lên nắm quyền; luật pháp Triều Tiên đã nới lỏng về quyền sở hữu xe hơi cho công dân.

Ở đất nước Triều Tiên ô tô rẻ bèo, chỉ vài chục triệu/chiếc nhưng dân vẫn thờ ơ
Ở Triều Tiên ô tô giá thấp nhưng dân vẫn không mua

Chính sách giá xe ô tô ở Triều Tiên có sự phân biệt giữa người dân trong nước và người nước ngoài. Theo đó, những chiếc xe ô tô nội địa Triều Tiên; có mức giá bán ra chỉ khoảng từ 1 đến 3 triệu Won Triều Tiên. Đây là mức giá dành riêng cho người dân tại nơi này.

Những chiếc ô tô trên nếu được bán cho người nước ngoài thì sẽ đắt hơn gấp 83 lần. Giao động từ 10.000 – 30.000 USD (234 đến 702 triệu đồng). Triều Tiên không đánh thuế lên người tiêu dùng. Cho nên không có thuế tiêu thụ đặc biệt. Khi mua xe mới, ngoài số tiền mua xe; các khoản còn lại để xe lăn bánh được chiếm khoảng 10 – 20% giá trị xe gồm tiền môi trường, xây dựng cầu đường, bảo hiểm, đăng ký biển số.

Trên đây là những thông tin về thị trường ô tô hiện nay. Để theo dõi nhiều tin tức bạn hãy truy cập vào trang web mcnifica.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 58 + = 67