Hướng dẫn cách tính đơn giá và diện tích xây nhà cấp 4

Nhà mẫu

Đơn giá xây nhà luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nó được coi là yếu tố chính trong việc lập kế hoạch, thực hiện và hoàn thiện thiết kế của ngôi nhà. Đồng thời ảnh hưởng đến việc hoạch định tài chính của ngôi nhà. Nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà cấp 4, để tìm được đơn giá và dự toán xây dựng cho công trình thì hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!  Đảm bảo các bạn sẽ không thấy thất vọng đâu, còn chần chừ gì mà không cùng bắt đầu nào!

Tính đơn giá xây dựng cho nhà cấp  4

Theo gói nhân công hoàn thiện

Đơn giá nhân công hoàn thiện bao gồm nguyên vật và máy móc cũng như các thiết bị hỗ trợ thi công, tháo dỡ và lắp đặt chủ đầu tư tự túc. Nhà thầu hoặc đội nhóm thầu cung cấp nhân công hoàn thiện công trình từ đầu cho đến cuối, đơn giá nhân công được tính theo mét vuông cụ thể:

Đơn giá xây dựng gói nhân công hoàn thiện trung bình từ 1.100.000 – 1.500.000 VNĐ/m2. Đơn giá này chưa bao gồm phí VAT, diện tích càng lớn thì đơn giá xây dựng sẽ càng giảm.

Đơn giá xây dựng theo gói chìa khóa trao tay

Nếu như bạn muốn sử dụng gói xây dựng chìa khóa trao tay; thì có thể yên tâm không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì. Từ nguyên liệu vật tư hoàn thiện tới công nhân xây dựng; hệ thống cốp pha, tháo dỡ hay máy móc hỗ trợ thi công.

Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 trọn gói dao động từ 4.000.000 VNĐ – 6.500.000 VNĐ/m2 (tổng hợp dựa theo giá trị trường hiện nay). Đơn giá này chưa gồm phí VAT. Nếu diện tích càng lớn thì đơn giá xây dựng càng giảm.

Đơn giá xây dựng nhà cấp 4
Dự toán xây dựng nhà

Phương pháp tính diện tích nhà cấp 4

Để có được báo giá xây dựng chi tiết cũng như dự toán sát nhất; phải tính được diện tích thi công. Diện tích này cũng có thể dao động sau khi hoàn thiện và nghiệm thu lại. Tuy nhiên, mức độ chênh lệch sẽ không vượt quá 5%.

Thông thường nhà cấp 4 sẽ được thiết kế xây dựng với 2 kiểu chính là nhà mái thái và nhà mái tôn. Cách tính cụ thể như sau:

Diện tích nhà  = tổng diện tích sàn xây dựng + (diện tích mái (diện tích cụ thể sẽ được báo theo thiết kế mái)

Trường hợp:

  • Nếu là mái thái bê tông cốt thép thì diện tích thi công tính tiền xây dựng được tính bằng 60% diện tích sàn xây dựng.
  • Nếu là mái tôn thì diện tích thi công sẽ tính theo hệ số mái tôn riêng của nhà thầu. Thông thường sẽ dao động bằng khoảng từ 20 đến 30% diện tích sàn xây dựng.

Ngoài ra, đơn giá xây nhà cấp 4 có thể dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Mục đích xây dựng, mẫu thiết kế nhà, diện tích xây dựng, vị trí xây dựng và thời điểm xây dựng….

Cách tính chi phí xây nhà

Giá xây nhà cấp 4  = tổng diện tích xây dựng x đơn giá thi công hoàn thiện.

Đơn giá thi công hoàn thiện có thể chọn 1 trong 2 gói

Đơn giá thi công hoàn thiện phần nhân công từ 1.100.000 – 1.300.000 VNĐ/m2

Đơn giá thi công trọn gói gồm nhân công hoàn thiện về nguyên vật tư từ 4.000.000 VNĐ – 6.500.000 VNĐ/m2

Nhà cấp 4 mái tôn giúp tiết kiệm chí phí nhất

Xây nhà cấp 4 mái tôn đang là xu hướng của nhiều gia đình. Đặc biệt ở nông thôn để tiết kiệm chi phí. Mẫu nhà cấp 4 mái tôn được đánh giá là loại hình nhà ở có lối kiến trúc đơn giản. Quá trình thi công đơn giản, chi phí xây dựng thấp.

Nhà cấp 4 mái tôn giúp tiết kiệm chí phí nhất
Xu hướng nhà ở của nhiều gia đình

Đặc điểm trong thiết kế nhà cấp 4 này là kết cấu thấp, tầng trệt; hoặc dưng thêm gác lửng để nơi rộng diện tích sử dụng. Nhà cấp 4 mái tôn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Nhất là không gian phòng khách, phòng bếp. Thiết kế nhà đẹp cấp 4 đơn giản, tạo vẻ thanh thoát cho tổng thể căn nhà. Với cửa chính lớn, cửa sổ mở, kết hợp với không gian sân vườn rộng rãi.

Mái tôn có nhiều kiểu dáng, chủng loại, màu sắc và chất liệu khác nhau. Vì vậy, bạn có thể có nhiều lựa chọn để phù hợp cho từng không gian ngôi nhà của mình. Chọn lợp mái tôn cho thiết kế nhà cấp 4 sẽ rút ngắn thời gian thi công. Đồng thời, việc lắp đặt cũng không phụ thuộc vào yếu tố thời tiết như quá trình thi công mái ngói hay mái bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 5 = 1