Giải pháp giảm nhiệt độ cho tổ ấm mà không cần đến điều hòa

Giải pháp giảm nhiệt độ cho tổ ấm mà không cần đến điều hòa

Có những lúc chúng ta đang nghỉ ngơi nhưng bất chợt máy điều hòa trong nhà lại bị hỏng. Làm cho các thành viên trong nhà trở nên khó chịu vì nóng nực. Vì thế việc làm cho tổ ấm trở nên mát mẻ là điều rất quan trọng để tạo nên sự thoải mái cho gia đình. Đôi lúc bạn chỉ cần nhớ một vài mẹo đơn giản cũng có thể làm giảm đáng kể lượng nhiệt tỏa vào trong căn nhà. Ngay cả khi bạn có điều hòa không khí nhưng nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất về mặt tài chính của bạn. Vậy nên một số cách bên dưới sẽ giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà tự nhiên mà chẳng cần bật điều hòa.

Lựa chọn tốt nhất là lắp đặt cửa sổ bằng kính cách nhiệt hai ngăn

Nếu bạn có cửa sổ cao, chỉ cần mở chúng khi bên ngoài trời nóng. Điều này sẽ gây ra áp lực hút không khí trong nhà của bạn. Các cửa sổ được thay đổi sẽ ngăn không khí mát thoát ra ngoài và không khí nóng bay vào. Lựa chọn tốt nhất là lắp đặt cửa sổ bằng kính cách nhiệt hai ngăn. Hoặc khi nhiệt độ bên ngoài thấp hơn bên trong, hãy mở cửa sổ lên. Điều này sẽ giúp làm mát tất cả các thiết bị và đồ dùng trong nhà bao gồm cả tường, sàn nhà, v.v…hấp thụ nhiệt khi nhiệt độ tăng.

Trồng cây giúp điều hòa không khí

Trồng cây giúp điều hòa không khí
Trồng cây xanh trong nhà

Không thể phủ nhận được lợi ích của việc trồng cây giúp điều hòa không khí. Và cung cấp không khí trong lành. Cây được trồng sao cho bóng râm của nó sẽ che phủ một phần của ngôi nhà. Điều này sẽ giúp giảm bớt sức nóng đi vào nhà. Các loài cây xanh được ví như chiếc điều hòa của mẹ thiên nhiên. Không gian nhà bạn nếu có bài trí cây xanh sẽ cực kỳ ấn tượng với sự tươi mát và trong lành.

Sử dụng rèm cửa hoặc hệ thống thông gió

Kèm cửa được xem như là lớp ngăn ánh nắng và nhiệt độ thứ 2 sau cửa sổ hoặc cửa đi. Chúng được thiết kế để tránh ánh nắng mặt trời vào mùa hè. Nhưng để ánh nắng mặt trời chiếu vào trong mùa đông. Cửa chớp cung cấp an ninh, che nắng và thông gió. Giải pháp chống nóng này được xem là cực kỳ hiệu quả và rất dễ dàng áp dụng. Lưu ý các bạn nên dùng loại rèm cửa có màu sáng nhé. Vì chúng có khả năng tán sắc ánh sáng mặt trời.

Nấu đồ ăn ở bên ngoài và rút các phích cắm điện không cần thiết

Bếp đưa đến rất nhiều nhiệt trong mùa hè khiến cho ngôi nhà trở nên nóng bức hơn. Và chúng ta cũng sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho việc làm mát ngôi nhà. Do đó, nấu đồ ăn ở bên ngoài là một trong những cách sáng tạo để giảm hóa đơn tiền điện. Mà vẫn giữ cho ngôi nhà luôn mát mẻ.

Hạn chế các phích cắm điện. Điều này sẽ làm giảm lượng nhiệt tỏa ra từ những thiết bị như TV, máy tính,… Vì tất cả các thiết bị điện tử đều tạo ra nhiệt khi chúng được cắm vào nguồn điện.

Xem thêm một số Giải pháp kiến trúc hữu dụng cho ngôi nhà bạn!

Sử dụng khăn trải giường thích hợp, cẩn thận

Sử dụng khăn trải giường thích hợp, cẩn thận
Dùng khăn trải giường cotton

Để giảm nhiệt trong phòng ngủ, hãy chọn loại vải cotton nhẹ. Những loại vải thoáng khí sẽ thúc đẩy luồng không khí và thông gió trong phòng ngủ. Dùng loại cotton sẽ giúp giảm nhiệt phòng ngủ bạn rất nhiều.

Mái hiên có thể làm giảm nhiệt lượng từ các cửa sổ

Điều này có thể giúp giảm nhiệt mặt trời trong nhà. Một số nghiên cứu đã nói rằng mái hiên có thể làm giảm nhiệt lượng từ các cửa sổ có tiếp xúc với phía Tây lên đến 77 %. Và tăng nhiệt từ các cửa sổ tiếp xúc với phía nam lên đến 65%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 4 = 6