Thiết kế gian bếp gia đình mang đến cảm giác ấm cúng cho gia đình

Thiết kế gian bếp gia đình mang đến cảm giác ấm cúng cho gia đình

Trong một căn nhà, bên cạnh phòng ngủ vô cùng quan trọng, đây là nơi để bạn nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hay phòng khách là nơi tiếp khách, cũng là nơi người ngoài nhìn vào và đánh giá căn nhà bạn thì gian bếp cũng có vai trò quan trọng không kém. Thiết kế gian bếp gia đình đòi hỏi phải mang lại cảm giác ấm cúng và sum họp vì đây là nơi giữ lửa của gia đình, cũng là nơi các thành viên trong nhà gắn kết và tương tác với nhau hiệu quả nhất. Tham khảo bài viết để cập nhật kiến thức về thiết kế gian bếp gia đình hợp lý nhé!

Gian bếp là nơi giữ lửa của gia đình

Trong không gian sống hiện đại có hình ảnh khá “ngầu” này. Những giá trị truyền thống và sự ấm cúng của sinh hoạt gia đình rất được đề cao. Các giải pháp thiết kế được xử lý khéo léo. Để hướng đến việc tạo ra kết nối tốt hơn giữa các thành viên trong tổ ấm.

Nhiều người quan niệm gian bếp là nơi giữ lửa của gia đình
Phòng bếp là vùng không gian ấm cúng và là nơi sum họp gia đình

Căn hộ thuộc về một gia đình người gốc Hoa có hai cô con gái còn rất nhỏ. Nam gia chủ là người Malaysia. Anh hiện làm đầu bếp trong một nhà hàng khá nổi tiếng ở TP.HCM. Với đặc thù nghề nghiệp cũng như quan niệm văn hoá truyền thống. Anh rất chú trọng việc bếp núc và gian bếp – nơi giữ lửa của gia đình. Từ đó, kiến trúc sư đã “layout” lại khu vực bếp để rộng rãi, hiện đại hơn. Đồng thời bố trí một đảo bếp lớn. Vừa thêm không gian cho thao tác, vừa dễ để hai bé ngồi quan sát và trò chuyện với ba mẹ đang nấu nướng.

Thiết kế gian bếp gia đình rộng thoáng và tiện nghi

Căn hộ được bàn giao thô với thiết kế ban đầu gồm ba phòng ngủ. Và diện tích dành cho phòng khách và bàn ăn khá hẹp, thiếu không gian nghỉ ngơi, sinh hoạt gia đình. Bên cạnh đó, hai bé cũng thích ngủ với nhau. Nên họ đã thống nhất bỏ bớt một phòng ngủ. Mở rộng khu sinh hoạt chung để có được bàn ăn lớn, ghế băng dài thoải mái, sofa rộng. Và cảm giác thoáng đãng cho cả khu vực liên thông từ bếp qua tới bàn ăn và nơi tiếp khách.

Việc tạo ra khu vực sinh hoạt chung là một trong những quyết định khiến họ hài lòng nhất ở căn hộ. Bởi không chỉ thêm không gian kết nối giữa cha mẹ – con cái. Mà cũng rất thuận tiện khi tiếp khách, tụ tập bạn bè, người thân. Đây là một hoạt động khá thường xuyên quanh gian bếp ấm cúng của gia đình. Khu vực này cũng là phòng học của hai trẻ. Phía sau bàn ăn có một tủ console trang trí được dùng làm tủ sách và chứa dụng cụ học tập.

Thiết kế gian bếp gia đình cần đảm bảo phải rộng thoáng và tiện nghi
Gian bếp gia đình cần được thiết kế rộng rãi, thông thoáng và tiện nghi

Phòng ngủ cũng là một phần quan trọng

Tủ quần áo và vách nhà vệ sinh ở phòng ngủ chính được thiết kế thành một khối. Nó giúp tiết kiệm không gian. Đồng thời hệ tủ được bo cạnh giúp lối giao thông có cảm giác rộng rãi, nhẹ nhàng hơn. Sự gần gũi, mộc mạc theo sở thích của gia chủ được đáp ứng qua vật liệu và đồ nội thất trong nhà. Tông màu xám xi măng kết hợp cùng gỗ, các vật dụng bằng mây, cói đan trang trí ở đầu giường, đồ thủ công… đem lại chút hơi hướm hoài cổ. Nhưng cũng rất thân thiện cho căn hộ hiện đại.

Phòng ngủ của trẻ được thiết kế theo hướng tận dụng diện tích và bố trí nhiều tủ, kệ để thoải mái bày đồ chơi. Điểm khác biệt ở phòng này so với tinh thần chung của căn hộ là khoảng trần uốn cong và dùng màu hồng nhạt. Không chỉ thêm nét sinh động cho không gian riêng của hai bé gái. Việc xử lý trần cong này cũng là giải pháp để giấu đi các đà dầm trên trần. Và khắc phục được cảm giác nặng nề của các góc cạnh. Đồng thời cũng phù hợp theo quan niệm phong thuỷ.

Những lưu ý trong thiết kế gian bếp gia đình

Hệ thống chiếu sáng

Khi thiết kế bếp, bạn cũng cần nghĩ đến hệ thống đèn trong căn bếp. Ví dụ, bạn cần xem xét ánh sáng chiếu trực tiếp lên mặt bếp hoặc chỉ cần ánh sáng tổng thể. Ngày nay, có rất nhiều tùy chọn đèn. Ví dụ như đèn trần, đèn hắt tường, đèn hắt trần, đèn chiếu trực tiếp, đèn trang trí… Ngoài ra, bạn cũng cần suy nghĩ đến tông màu của đèn để có cảm giác thoải mái.

Hệ thống bếp nấu

Điều quan trọng nhất trong thiết kế phòng bếp đó là hệ thống bếp nấu trong không gian bếp. Vì thế khi bạn lựa chọn bếp gas, bếp hồng ngoại hay bếp từ. Thì đều phải chú ý đến sự phù hợp với tính năng sử dụng và không gian của gian bếp. Nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Trên đây là một vài thông tin về phong cách thiết kế gian bếp gia đình sao cho mang lại cảm giác ấm cúng và sum họp nhất. Bạn tham khảo thêm nhiều bài viết của chúng tôi nữa để cập nhật thêm các kiến thức về thiết kế kiến trúc nhà ở thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 69 − = 61