Tại sao nhà ở Canada đi xuống khi ít bị ảnh hưởng bởi COVID-19?

Tại sao nhà ở Canada đi xuống khi ít bị ảnh hưởng bởi COVID-19?

Theo cơ quan Thống kê Canada, người dân đang sinh sống tại Canada phải chi trả nhiều hơn con số 3,7 % đối với các mặt hàng hóa và dịch vụ trong thời điểm tháng 7/2021. Tình trạng làm phát tại Canada đang ở mức đáng báo động, tăng lên mức cao nhất chỉ trong một thập niên. Chính vì điều đó, thị trường nhà ở Canada đang có dấu hiệu đi xuống, mức giá nhà đang giảm dần và doanh số bán nhà giảm 15% so với cùng kỳ của năm trước. Cùng khám phá lý do thị trường nhà ở Canada lại đi xuống nhanh như vậy trong bài viết này nhé!

Giá nhà trung bình ở Canada khoảng bao nhiêu?

Canada là quốc gia đang ngày càng phát triển về mọi mặt. Bất động sản Canada cũng đang ở mức ổn định trong những năm gần đây. Vì thế giá nhà ở Canada năm 2021 được dự đoán không biến động nhiều so với năm 2020. Để trả lời cho câu hỏi giá nhà ở Canada khoảng bao nhiêu tiền là một câu hỏi lớn. Đặc biệt là đối với rất nhiều người đang có nhu cầu tìm hiểu để mua cho bản thân và gia đình một ngôi nhà, một tổ ấm sum vầy đầy yêu thương. Cụ thể với mức giá ưng ý và hợp lý nhất.

Giá nhà trung bình ở Canada khoảng bao nhiêu?
Giá nhà trung bình ở Canada khoảng $455,000 một căn

Trong 12 tháng qua, giá nhà trung bình ở Canada đã giảm 5.5% xuống còn $455,000 một căn. Đây là mức giá không quá cao so với ngôi nhà ở các quốc gia phát triển. Đất dân cư ở Canada thường là đất vuông và rộng.

Toronto và Vancouver là những nơi mà giá nhà gần như đắt nhất ở Canada. Theo sát phía sau là các khu vực đô thị lớn của Kitchen-Waterloo-Cambridge, Hamilton, Calgary và Ottawa. Giá nhà trung bình ở đây đều hơn $400.000. Những khu vực rẻ nhất có thể kể đến ở các tỉnh phía đông và các tỉnh thảo nguyên.

Tổng hợp lý do thị trường nhà ở Canada đi xuống

Đại dịch COVID-19 đã không tác động đến thị trường như dự báo trước đó. Mặc dù trong những tháng đầu tiên của cuộc khủng hoảng, thị trường bất động sản Canada đã suy giảm nghiêm trọng. Khoảng 1/4 người dân Canada được hỗ trợ thu nhập khẩn cấp. Cụ thể là sau khi công việc của họ bị dừng lại. Lý do là vì nền kinh tế đóng cửa. Một số lượng lớn người Canada phải trì hoãn các khoản thanh toán thế chấp.

Tổng hợp lý do thị trường nhà ở Canada đi xuống
Thị trường nhà ở Canada ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

Thế nhưng, đến tháng 7/2021 thì khoảng 2/3 thị trường bất động sản tại Canada đều chứng kiến doanh số bán sụt giảm. Dự đoán rằng do tỷ lệ thất nghiệp cao và thu nhập giảm do dịch bệnh. Người mua nhà sẽ không thể quay trở lại thị trường sớm vào năm 2021 và giá nhà ở Canada sẽ giảm.

Mức giảm mạnh nhất là ở các tỉnh: Prince Edward Island, Alberta và Saskatchewan, trong khi Ontario, Quebec và British Columbia sụt giảm nhẹ. Giá trung bình của một ngôi nhà ở Canada được giao dịch trong tháng 7/2021 là 662.000 CAD (525.925 USD). Sau khi vọt lên mức kỷ lục 716.828 CAD hồi tháng 3/2021. Khi thị trường dầu tiếp tục lao dốc, Calgary và Edmonton sẽ dẫn đầu về đà giảm giá trong năm tới. Thị trường nhà ở Toronto theo sát phía sau, dự báo sẽ giảm gần 9%. Theo báo cáo, giá nhà ở Vancouver sẽ chỉ giảm dưới 7%.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường bất động sản nhà ở tại Canada. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mcnifica.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 2 = 1