Nhờ dòng chữ đặc biệt nên cuốn sách đã được bán giá gần 20 tỷ

cuốn sách

Một nhà đấu giá ở Boston thông báo rằng vào năm 1980, sách hướng dẫn sử dụng máy tính Apple II có chữ ký của người đồng sáng lập công ty là Steve Jobs đã được bán với giá 787.484 USD. Theo RR Auction đã nói, cuốn sách hướng dẫn dài 196 trang bao gồm các thông số kỹ thuật và hướng dẫn vận hành cho máy tính Apple II. Nó được viết bởi Steve Jobs và Giám đốc điều hành thứ hai của Apple Mike Markkula vào năm 1980. Để hiểu thêm thông tin, hãy theo dõi bài viết bên dưới đây bạn nhé.

Cuốn sách được bán giá gần 20 tỷ

“Julian, thế hệ của cháu là những người đầu tiên lớn lên với máy tính. Hãy thay đổi thế giới!” Steve Jobs đã viết trên bìa trong của cuốn sách hướng dẫn.

Dòng chữ “Julian” chính là Julian Brewer. Con trai của Mike Brewer, người đã đàm phán về quyền phân phối độc quyền cho các sản phẩm của Apple ở Anh. Và sau đó trở thành giám đốc điều hành đầu tiên của Apple U.K. Ltd.

“Tôi đang ngồi trong phòng ngủ để viết trò chơi trên Apple II; thì bố gọi tôi xuống để gặp một số khách”. Julian Brewer, khi ấy vẫn còn là một thiếu niên, nói với RR Auction.

Cuốn sách được bán giá gần 20 tỷ
Cuốn sách được bán với giá gần 20 tỷ

“Trước sự ngạc nhiên của tôi, đó là Steve Jobs và Mike Markkula. Tôi đã mang theo cuốn sổ tay hướng dẫn này. Và mãi sau này tôi mới hiểu rằng việc Jobs ký vào bất cứ điều gì hiếm khi xảy ra chứ đừng nói đến việc viết một dòng chữ như thế này. Ông ấy rất hòa thuận với bố. Vì vậy tôi cảm thấy dòng chữ được thực hiện một cách cẩn thận.” RR Auction cho biết người trúng thầu là Jim Irsay, chủ sở hữu của Indianapolis Colts.

Bỏ gần 70 triệu USD để mua một tác phẩm kỹ thuật số

Tác phẩm ảnh ghép kỹ thuật số của Beeple; được cung cấp một mã thông báo không thể thay thế (NFT) để đảm bảo tính xác thực và được thanh toán bằng tiền điện tử.

Tác phẩm có tựa đề Everydays: The First 5000 Days (tạm dịch: 5000 ngày đầu tiên trong cuộc sống thường ngày); được bán với giá 69,4 triệu USD trong một cuộc đấu giá trực tuyến. Nó trở thành một trong số ba nghệ sĩ còn sống có tác phẩm đắt giá nhất, Christie’s cho biết qua Twitter.

Bỏ gần 70 triệu USD để mua một tác phẩm kỹ thuật số
70 triệu USD cho một tác phẩm kỹ thuật số

Nhà đấu giá danh tiếng Christie’s cho biết, họ cũng đánh dấu lần đầu tiên một nhà đấu giá lớn cung cấp một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có mã thông báo không thể thay thế ( NFT) để đảm bảo tính xác thực của nó. Đây cũng là lần đầu tiên tiền điện tử được sử dụng để thanh toán cho một tác phẩm nghệ thuật tại phiên đấu giá. Beeple, tên thật là Mike Winkelmann, đã trả lời về kết quả bán hàng trên Twitter.

Các nghệ sĩ đã sử dụng phần cứng; và phần mềm của máy tính để tạo ra tác phẩm nghệ thuật. Và đăng tải nó trên internet trong hơn 20 năm qua. Nhưng chưa bao giờ có cách thực sự để sở hữu.

Christie’s cho biết tác phẩm nghệ thuật này đã đạt được mức giá cao nhất trong một cuộc đấu giá trực tuyến. Và là mức giá cao nhất cho bất kỳ giá trúng thầu nào được đặt trực tuyến.

Theo dõi trang web mcnifica.com để đọc thêm nhiều thông tin mới nhất, bạn nhé! Chúc bạn ngày mới vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 91 − 82 =