Người dân Sài Gòn phải trầy trật để tìm mua bỉm, tã, sữa…cho con trẻ

siêu thị

Ngoài combo, một số siêu thị đã bổ sung thêm danh sách các mặt hàng như sữa chua, bỉm, tã … và những sản phẩm khác để đáp ứng nhu cầu của người dân. Cho đến nay, thành phố Hồ Chí Minh đã thắt chặt tình trạng xã hội “ai ở đâu ở yên đó” và cung cấp thực phẩm thiết yếu cho người dân thông qua các nhóm cộng đồng địa phương. Các siêu thị lớn đã giới thiệu nhiều loại combo từ tổ hợp rau, củ, thịt, cá làm sẵn, đến tổ hợp thịt riêng, tổ hợp thực phẩm khô, hay sản phẩm vệ sinh gia dụng … Mời bạn cùng với trang web chúng tôi theo dõi thông tin sau nhé.

Các siêu thị tung ra nhiều dạng combo

Chẳng hạn Co.opmart có combo rau củ chín mặt hàng mỗi loại từ 0,05kg-0,5 kg, giá thấp nhất 100.000 đồng. Emart Gò Vấp có combo rau trái gồm tám mặt hàng trọng lượng 100gr-1kg giá 300.000 đồng. MM Mega Market đưa ra combo tổng hợp 10 mặt hàng rau, cá, gà, thịt heo… giá 500.000 đồng. Ngoài combo, có siêu thị đưa thêm danh sách các mặt hàng như sữa chua, bỉm, tã… Để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Tuy nhiên, địa bàn có các siêu thị thì người dân có combo đa dạng hơn; so với các cửa hàng tiện ích. Có những nơi khá khó khăn để tìm mua bỉm, sữa, thực phẩm riêng cho trẻ em.

Các siêu thị tung ra nhiều dạng combo
Siêu thị tung ra nhiều combo như thịt, rau củ

Thiếu mặt hàng bỉm, tã, sữa cho trẻ em

Chị Hồng (phường 5, Gò Vấp) chia sẻ, hôm nay phường mới gửi thông tin các combo, số điện thoại đi chợ hộ. Khi xem combo hàng thiết yếu, chị thấy bên cạnh những món cần mua; thì có nhiều món chị đã có sẵn. Nếu phải mua nguyên combo thì cũng lãng phí.

Đa phần người dân đã mua hàng khô tích trữ trước đó nên nhu cầu lúc này chủ yếu là thực phẩm tươi sống. Hôm nay, chị Hồng đặt mua combo rau củ. Và thịt trứng nhưng đã hết. Siêu thị cho biết sẽ lên đơn hàng và giao sau.

Trong khi đó, chị Thùy Như (phường 13, Tân Bình) kể tổ dân phố khu vực chị sống rất sát sao. Ngày 23-8, người dân đã nhận phiếu mua hàng về điền combo cần mua, rồi nộp lại… Ba bốn ngày sau nhận được hàng hóa. Thế nhưng cái khó là trong combo lại không có mặt hàng bỉm, sữa… cho con nên chị phải tìm mua bên ngoài khá khó khăn.

Chị đã liên lạc với cửa hàng Con Cưng gần nhà. Thì nhân viên cho biết chị phải đặt qua grab. Chị đặt grab nhiều lần nhưng không có tài xế. Sau đó, chị định đặt hàng ở Vinmart+. Nhưng khi liên lạc được thì không có kích cỡ bỉm phù hợp với bé.

Nhiều gia đình có con nhỏ cho biết may là họ đã trữ sẵn nhiều đồ ăn, vật dụng cho trẻ. Bởi nếu trong thời gian này chờ đặt được hàng; có lẽ sẽ không đảm bảo kịp thời, đúng loại hàng theo nhu cầu.

Thiếu mặt hàng bỉm, tã, sữa cho trẻ em
Người dân khó mua mặt hàng bỉm, tã, sữa cho trẻ em

Sữa không phải là hàng hóa thiết yếu: Xe đến cửa thành phố phải quay đầu

Thông tin trên được các doanh nghiệp, hiệp hội đề cập trong buổi làm việc giữa lãnh đạo Cục Công nghiệp với 11 Hiệp hội các ngành hàng công nghiệp nhằm nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh và những khó khăn cần tháo gỡ trong bối cảnh đại dịch vẫn đang diễn ra phức tạp tại các tỉnh thành trên cả nước.

Đặc trưng của ngành công nghiệp đó là tính kết nối sản xuất theo chuỗi không phân biệt địa giới hành chính, do đó, khi các địa phương áp dụng các chính sách, quy định khác nhau về giãn cách, kiểm soát lưu thông hàng hoá, quy định về thực phẩm thiết yếu… càng gây thêm khó khăn cho doanh nghiệp trong giao dịch, lưu thông hàng hoá.

Chẳng hạn, đồ uống không được xếp vào nhóm hàng hoá thiết yếu nên không được lưu chuyển đến đại lý bán hàng, trong khi đó đồ uống thường có thời hạn sử dụng ngắn, khoảng 2-3 tháng, nếu tình hình dịch bệnh kéo dài, hàng hoá không được lưu thông sẽ hết hạn sử dụng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 15 + = 20