Một nhân vật bí ẩn đã trả 30 tỷ chỉ để mua một bức ảnh hòn đá NFT

bức ảnh hòn đá

Đầu tuần này, một nhân vật bí ẩn đã thực hiện việc mua hình ảnh của một viên đá với giá 400 ether (khoảng 1,3 triệu đô la Mỹ). Giao dịch này đánh dấu lần bán EtherRock mới nhất, đây là một thương hiệu sưu tầm tiền điện tử đã tồn tại từ năm 2017 – khiến nó trở thành một trong những mã thông báo NFT lâu đời nhất. Để biết thêm thông tin mới về hòn đá độc lạ này trên thị trường hiện nay, mời bạn cùng với trang web mcnifica.com theo dõi qua bài viết bên dưới đây nhé.

Bức ảnh hòn đá được mua với giá 30 tỷ

EtherRock, như tên của nó, là một bức ảnh JPEG của một tảng đá hoạt hình. Được xây dựng và bán trên chuỗi khối ethereum. Do chỉ có 100 viên đá, sự “quý hiếm” là một phần khiến giá trị EtherRock tăng.

Vậy, những bức ảnh hòn đá này có tác dụng gì? Theo trang web EtherRock, “Những tảng đá ảo này không có mục đích gì ngoài việc có thể mang đi bán lại. Và mang lại cho bạn cảm giác tự hào mạnh mẽ; khi là chủ sở hữu của 1 trong 100 tảng đá duy nhất trong trò chơi.”

Sau đợt bán ra mới nhất này, giá sàn mới cho EtherRock NFT đã được tăng lên 1,02 triệu USD. Hai ngày trước, tảng đá rẻ nhất có giá 305.294 USD. Hai tuần trước nữa, nó chỉ có giá là 97.716 USD.

Bức ảnh hòn đá được mua với giá lên đến 30 tỉ 
EtherRock

Việc tăng giá bán xảy ra khi NFT ngày càng được bán ra phổ biến hơn, là các mã thông báo dựa trên blockchain biểu thị quyền sở hữu một tài sản kỹ thuật số. Ví dụ: một số người đang mua hình ảnh kỹ thuật số của loài vượn. Và thay đổi hình ảnh trên Twitter của họ để biểu thị tư cách thành viên của Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape.

Tập đoàn xử lý thanh toán hàng đầu thế giới cũng nhảy vào cơn sốt NFT

Ngay cả Visa cũng đã nhảy vào cơn sốt NFT. Tập đoàn xử lý thanh toán hàng đầu thế giới này; đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ đã chi 150.000 đô la ether cho một “CryptoPunk” – một trong hàng nghìn hình đại diện kỹ thuật số dựa trên NFT.

Scott Spiegel, đồng sáng lập tại BitBasel, một công ty khởi nghiệp blockchain có trụ sở tại Miami, cho biết: “Việc mua CryptoPunk của Visa là một ví dụ khác về cuộc đua trong danh sách Fortune 500; để kết hợp NFT vào chiến lược tiếp thị của họ. Các thương hiệu như Taco Bell, Pizza Hut và Pringles đã phát hành NFT của riêng họ. Nhưng việc mua lại của Visa đánh dấu khoản đầu tư lớn nhất vào không gian này cho đến nay.”

Tranh NFT của cựu điệp viên Edward Snowden được bán với giá hơn 5,4 triệu USD

Tranh NFT của cựu điệp viên Edward Snowden; được bán với giá khoảng 5,4 triệu USD vào ngày 16 tháng 4 (theo giờ địa phương). Tiền bán tranh sẽ được cho vào quỹ của Tổ chức Tự do báo chí, nơi Snowden làm chủ tịch.

Tranh NFT của cựu điệp viên Edward Snowden được bán với giá hơn 5,4 triệu USD
Tranh NFT của cựu điệp viên Edward Snowden

Bức tranh Edward Snowden NFT được đặt tên là “Stay Free” (Hãy cứ tự do). Tổ chức cho biết, bức tranh được sản xuất bằng phần mềm mã nguồn mở.

“Các ứng dụng mới nổi của mật mã có thể đóng góp một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quyền của chúng tôi. Phiên đấu giá này sẽ thúc đẩy sự phát triển của việc sử dụng mã hóa có giá trị. Và bảo vệ quyền riêng tư, giúp bảo vệ quyền tự do báo chí và phục vụ công chúng” – cựu điệp viên Snowden cho biết.

Snowden hiện đang sống ở Moscow. Các bài báo dựa trên thông tin của cựu điệp viên này, được đăng trên The Guardian và The Washington Post đã giành được giải thưởng Pulitzer cho Dịch vụ Cộng đồng.

Snowden từng gây chấn động trong năm 2013 khi bất ngờ tiết lộ nhiều thông tin. Và tài liệu mật liên quan đến các chương trình do thám toàn cầu của Mỹ. Một trong số này là chương trình giám sát Prism.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 2 = 4