Indonesia lên kế hoạch phát triển 27 khu công nghiệp vào cuối năm 2024

Indonesia lên kế hoạch phát triển 27 khu công nghiệp vào cuối năm 2024

Chính phủ Indonesia đang có kế hoạch tập trung đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp xanh trên khắp đất nước. Thống kê có tới 27 khu công nghiệp sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2024. Các khu công nghiệp sẽ tập trung vào những lĩnh vực có liên quan đến chế biến sản phẩm nông nghiệp, kim loại, dầu khí, công nghiệp công nghệ cao… Điều này nhằm thu hút các nhà đầu tư tiềm năng, đồng thời thúc đẩy kinh tế quốc gia sau đại dịch COVID-19. Để đạt được điều đó, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp đang phối hợp với các bên liên quan để khuyến khích phát triển các dự án khu công nghiệp này.

Indonesia tập trung phát triển các khu công nghiệp

Bộ trưởng Công nghiệp Agus Gumiwang Kartasasmita cho biết bộ này sẽ tiếp tục tập trung vào việc thu hút đầu tư từ các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, bao gồm các ngành công nghiệp thay thế nhập khẩu, công nghiệp định hướng xuất khẩu, công nghiệp thâm dụng lao động và công nghiệp sản phẩm dựa trên công nghệ cao.

Indonesia tập trung phát triển các khu công nghiệp
Indonesia tập trung đầu tư phát nhiều nhiều dự án khu công nghiệp tầm cỡ

Do đó, Bộ Công nghiệp sẵn sàng tạo điều kiện bằng cách cung cấp các khu công nghiệp sẵn có và tích hợp. Hiện tại, Indonesia đã thành lập 114 khu công nghiệp và có kế hoạch phát triển 27 khu công nghiệp khác cho đến cuối năm 2024. Nhằm tận dụng các cơ hội khi các doanh nghiệp, công ty của Mỹ dự kiến rời khỏi Trung Quốc.

Cũng theo ông Agus cho biết, Mỹ luôn là đối tác kinh doanh thương mại quan trọng của Indonesia. Điều này được đánh dấu bằng sự gia tăng đầu tư và hợp tác giữa các doanh nghiệp trong ngành ở cả hai nước. Trong giai đoạn 2013-2017, đầu tư của Mỹ vào Indonesia đã chạm mốc 36 tỷ USD. Các công ty Mỹ đã đóng góp rất nhiều cho Indonesia, bao gồm những doanh nghiệp công nghệ khổng lồ, như IBM, HP, Microsoft, Facebook, Google và Apple, là chìa khóa để số hóa ở Indonesia.

Vai trò quan trọng của việc xây dựng các khu công nghiệp ưu tiên

Kế hoạch này nằm trong khuôn khổ tầm nhìn của Tổng thống Joko Widodo. Ông nhằm phát triển công nghiệp đồng đều trên khắp cả nước. Việc phát triển các khu công nghiệp sẽ có tác động rộng rãi đến nền kinh tế quốc dân. Khi nó làm tăng giá trị gia tăng của nguyên liệu thô trong nước. Nó tạo việc làm và mang lại nguồn thu ngoại tệ từ xuất khẩu.

Vai trò quan trọng của việc xây dựng các khu công nghiệp ưu tiên
Mục đích Indonesia phát triển các khu công nghiệp để đón doanh nghiệp Mỹ rời Trung Quốc

Indonesia cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc. Nó đẩy nhanh sự phục hồi của nền kinh tế quốc gia sau những tác động của đại dịch COVID-19. Trong quý I/2021, giá trị đầu tư thực hiện của lĩnh vực chế biến đạt 88,3 nghìn tỷ rupiah (6 tỷ USD). Nó tăng 38% so với cùng kỳ năm 2020 là 64 nghìn tỷ rupiah.

Còn Tổng giám đốc phụ trách khả năng phục hồi. Họ tiếp cận lãnh thổ và công nghiệp quốc tế Eko S.A. Cahyanto cho biết, số lượng và diện tích các khu công nghiệp đã tăng lên trong 5 năm qua. Trong đó số khu công nghiệp tăng 47,5% và diện tích tăng 15.662,02 ha, tương đương 43,26%.

Đáng chú ý, bên ngoài Java, số lượng bất động sản công nghiệp tăng 14 khu vực. Với 8.664,36 ha đất bổ sung vào năm 2020. Hiện tại, có 131 khu công nghiệp ở Indonesia. Với tổng diện tích hơn 57 nghìn ha. Nó đang sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư tiềm năng trên quy mô toàn cầu.

Các bài viết mới sẽ được cập nhật tại mcnifica.com, bạn đọc chú ý đón xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 54 − 47 =