Cách xây nhà phố chi phí rẻ mà vẫn đầy đủ, tiện nghi

Cách xây nhà phố chi phí rẻ mà vẫn đầy đủ, tiện nghi

Làm thế nào để có thể xây dựng được một căn nhà phố giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi và chất lượng cuộc sống? Đây là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay đang có ý định xây nhà. Để sở hữu được một ngôi nhà phố đẹp của riêng mình ắt hẳn là mơ ước của không ít người và đòi hỏi chủ nhà phải đặt vào rất nhiều tâm huyết. Vậy làm thế nào để bạn xây dựng được một ngôi nhà phố vừa có chi phí rẻ mà vẫn đầy đủ, tiện nghi? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của mcnifica.com để có thêm kinh nghiệm xây nhà phố vừa rẻ vừa đẹp nhé.

Làm hồ sơ thiết kế

Bạn có rất nhiều ý tưởng trong đầu, có rất nhiều phương án. Nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, không biết thực hiện thế nào? Với kinh nghiệm xây nhà phố giá rẻ thì chúng tôi đưa ra lời khuyên là bạn phải thiết lập bản vẽ thiết kế cho ngôi nhà. Tất nhiên, bạn có thể tự thiết kế để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên do không có phương án cụ thể nên rất dễ xảy ra những vấn đề phát sinh. Chưa kể việc bố trí không gian, công năng sử dụng không hợp lý lúc sẽ khiến bạn phải mất thời gian, công sức, tiền bạc vào sửa chữa sau này.

Làm hồ sơ thiết kế
Trước khi xây nhà hãy lên phương án thiết kế

Vì thế, việc nên thuê các đơn vị thiết kế để họ giúp bạn lên được một bản vẽ chi tiết, phù hợp nhất. Cũng nhờ bản vẽ này sẽ cho bạn biết được chi phí cần thiết cho quá trình thi công, hoàn thiện nhà để bạn dự phòng lập kế hoạch trước. Lựa chọn đơn vị xây dựng nên chọn đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Đây là tiêu chí hàng đầu khi thiết kế nhà phố hiện đại. Đơn vị xây dựng sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng của bạn qua bản vẽ. Và tiến hành thi công nếu gia chủ yêu cầu, bao gồm cả việc thiết kế nội thất nhỏ hẹp trở nên rộng rãi hơn cũng là hạng mục mà các công ty xây dựng cung cấp cho bạn nếu bạn quyết định làm cả phần nội thất nhà phố.

Lựa chọn thời điểm xây nhà

Thời điểm xây nhà hợp lý sẽ quyết định đến tiến độ công trình xây dựng. Và giảm thiểu chi phí trong quá trình thi công. Đây chính là một kinh nghiệm xây nhà phố giá rẻ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy lựa chọn xây nhà vào thời điểm ít mưa và nắng nhiều. Nếu làm nhà vào thời điểm mưa kéo dài sẽ làm công trình của bạn chậm tiến độ và phát sinh những chi phí không cần thiết.

Tìm mua nguyên vật liệu phù hợp

Để lựa chọn được những vật liệu giá rẻ để xây nhà phố giá rẻ bạn nên tận dụng những chương trình giảm giá, khuyến mãi của các cửa hàng, công ty. Thường vào cuối năm các công ty và cửa hàng thường có những chương trình giảm giá, khuyến mãi. Để thanh lý hết lượng hàng tồn kho trong năm, lúc này là cơ hội tốt cho bạn. Vật liệu xây dựng là yếu tố quan trọng tạo nên một ngôi nhà phố. Bạn không nên lựa chọn những loại vật liệu có giá thành quá rẻ, kém chất lượng. Nó sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

Tìm mua nguyên vật liệu phù hợp
Giá thành vật liệu phù hợp sẽ giúp bạn giảm chi phí xây nhà

Nếu chưa có kinh nghiệm hãy nhờ sự tư vấn của thiết kế. Hoặc những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trước khi mua bạn nên tham khảo giá ở nhiều nơi để lựa chọn địa điểm mua phù hợp. Tuy nhiên, các bạn cũng cần tránh tình trạng lựa chọn nguyên liệu giá rẻ mà chất lượng kém. Hay do không hiểu biết mà chọn phải nguyên vật liệu đắt đỏ.

Lựa chọn kiến trúc xây dựng thích hợp

Kiến trúc trong xây dựng cũng là một phần quyết định ảnh hưởng đến giá thành xây dựng nhà phố giá rẻ. Với các công trình phức tạp thì giá thi công sẽ cao hơn các mẫu nhà thông thường khác. Ví dụ như nhà mái tôn thì giá thi công sẽ rẻ hơn nhà mái bằng. Và nhà mái bằng sẽ có giá thi công rẻ hơn nhà mái thái. Hay kết cấu nhà khác nhau cũng sẽ quyết định chi phí khác nhau. Như móng bê tông và móng cột sẽ đắt hơn móng gạch và ngược lại. Những sản phẩm như gạch, sơn, thiết bị điện nước,… Có thể chọn sản phẩm giá thành vừa phải. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để tiết kiệm tối đa chi phí. Để có thể xây dựng một căn nhà giá rẻ.

Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và phong cách sống của mình mà bạn có thể lựa chọn ý tưởng kiến trúc phù hợp như: phong cách truyền thống ấm áp, nhẹ nhàng trẻ trung hiện đại, hay vẻ đẹp ấn tượng cá tính. Tốt nhất là bạn nên xác định ý tưởng kiến trúc cho ngôi nhà của mình trước khi làm việc với kiến trúc sư. Sau khi đã xác định rõ phong cách nhà phố đẹp mà bạn thích, hãy xem xét đến vấn đề chức năng sử dụng của ngôi nhà và tiến hành phân chia không gian nhà phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 77 + = 87