Cách tạo ra căn bếp trông đơn giản nhưng thật phong cách cho nhà bạn

Cách tạo ra căn bếp trông đơn giản nhưng thật phong cách cho nhà bạn

Khu bếp là một trong những phần khá quan trọng của mỗi ngôi nhà. Một căn bếp đơn giản không có nghĩa là sẽ phải hạn chế sự đa dạng về các mặt công năng. Nhưng ngược lại, đó là nơi tập trung những gì tốt nhất, tinh tế nhất và phải được chọn lọc tốt nhất. Bí quyết để tạo ra một căn bếp theo kiểu tối giản nhưng đa năng thực ra không hề khó như mọi người thường nghĩ. Với những cách sau đây mà chúng tôi gợi ý, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng.

Phải chắc chắn mỗi món đồ hiện diện trong căn bếp đều có một mục đích

Chọn những thiết bị bếp thật sự cần thiết. Và loại bỏ những vật dụng không cần thiết. Hãy chắc chắn rằng mỗi món đồ hiện diện ở đó đều có một mục đích. Hãy nghĩ đến lần cuối mà bạn thực sự sử dụng món đồ đó và xác định vật dụng có thật sự cần thiết. Tìm hiểu những hãng thiết bị bếp uy tín với mẫu mã phù hợp. Lập danh sách những thiết bị cần mua.

Lựa chọn phong cách thiết kế thích hợp

Lựa chọn phong cách thiết kế thích hợp
Bếp chữ U

Những mẫu bếp chữ I, L và U với thiết kế liền khối và ít chi tiết phù hợp với diện tích bếp vừa và nhỏ. Phần tủ bếp thường có mặt làm từ gỗ liền nét, không trạm trổ hay có viền vân uốn lượn. Phần tay nắm được giữ đơn giản hoặc không hề tồn tại. Với mẫu bếp chữ U là loại bếp có thiết kế lớn hơn so với bếp chữ I và chữ L. Nó hội tụ đầy đủ sự tiện nghi, thuận lợi. Rất thuận lợi cho việc nấu ăn, rửa chén, sửa rau

Nhà bếp được bố trí theo xu hướng cổ điển chính là sự kết hợp giữa vật liệu gỗ và đá. Mang cả thiên nhiên vào không gian nhà bếp của bạn. Đây là cách bố trí nhà bếp đẹp đơn giản nhưng mang lại sự tiện lợi cho gian bếp rất cao. Rất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích căn bếp nhỏ hẹp, nhà ba gian, nhà ống…Hay được sử dụng ở nước ta bởi có chi phí trang trí phù hợp với đại đa số người dân ở nước ta.

Lựa chọn cách bố trí và duy trì sự gọn gàng cho căn bếp

Hãy giấu đi mọi thứ có thể và chỉ để những món bạn thường xuyên sử dụng nhất hiện diện ở ngoài. Lựa chọn các thiết bị lắp đặt âm tủ hoặc bàn để tạo nên một tổng thể gọn gàng. Cần lưu ý khác cho bạn đó là về kích thước ngăn kéo. Khi đóng tủ cabinet bạn nên chọn loại có cánh tủ to thay cho loại phân ô nhỏ quá nhiều; để tránh gây rối mắt và tạo ấn tượng không gian bị chia vụn.

Căn bếp đẹp nào cũng cần phải duy trì sự gọn gàng. Một bí quyết đơn giản đó là: hãy dọn dẹp ngay sau khi bạn làm xong. Duy trì thói quen ấy sẽ giúp căn bếp của bạn tránh được tình trạng bày bừa, vung vãi.

Xây dựng nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo

Xây dựng nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo
Ý tưởng độc đáo

Bằng cách phối hợp, pha trộn nhiều loại bề mặt chất liệu. Bạn có thể khiến căn bếp của mình trở nên gần gũi, thú vị mà vẫn giữ được vẻ thanh tao, nhã nhặn mong muốn. Hãy thể hiện cá tính của bạn qua cách sử dụng màu sắc. Thử kết hợp những tông màu đối lập. Hay những mảng tường gạch hoa sẽ giúp căn bếp của bạn tuy đơn giản nhưng không nhàm chán. Với bất kỳ phong cách thiết kế nào, việc để lại dấu ấn cá nhân là vô cùng quan trọng.

Đưa hơi thở của cuộc sống vào trong căn bếp của bạn. Bằng việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật trên tường. Có hàng vạn cách để tô điểm cho không gian của bạn. Hãy chọn bất cứ thứ gì từ những bức in đơn giản cho đến những chiếc khăn trà có khung vui nhộn. Chỉ cần bạn chắc chắn sẽ treo chúng ngoài khu vực nấu ăn và bồn rửa để tránh làm hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 1 + 4 =