Các chuyên gia BĐS đưa ra lời khuyên khi mua nhà trong mùa dịch

Các chuyên gia BĐS đưa ra lời khuyên khi mua nhà trong mùa dịch

Các chuyên gia bất động sản có kinh nghiệm nhiều năm ở lĩnh vực BĐS đều cho rằng, không thể phủ nhận, Covid -19 và cơn sốt đất hạ nhiệt đã tạo nên ảnh hưởng kép đến thị trường BĐS. Điều đó đã khiến cho tâm lý một số nhà đầu tư bị dao động. Những người có ý định muốn mua nhà trong thời điểm dịch Covid -19 cần có sự xem xét kỹ lưỡng. Các chuyên gia khuyên rằng họ nên dành sự quan tâm tới không gian, địa điểm của các dự án, diện tích của căn hộ để có thể chốt cho mình một nơi an cư.

Thị trường BĐS không rơi vào tình trạng đóng băng hay sốt nóng

Mới đây, Bộ Xây dựng đã công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý II/2021. Theo đó, lượng giao dịch, giá giao dịch các loại hình bất động sản có biến động. Nhưng cơ bản vẫn ổn định, không rơi vào tình trạng “đóng băng” hay “sốt nóng”. Các chuyên gia bất động sản cho biết. Những người mua nhà trong thời điểm dịch COVID-19 luôn dành sự quan tâm tới không gian; địa điểm của dự án, diện tích căn hộ để chốt cho mình một nơi an cư.

Trước bối cảnh biến động khó lường của dịch bệnh, nhiều người vẫn quyết định tìm mua nhà để sở hữu riêng cho mình. Vậy những tiêu chí nào nên đặt lên hàng đầu khi tìm mua một căn hộ tại thời điểm này? Anh Nguyễn Hùng (32 tuổi, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Là nhân viên văn phòng đã làm việc tại nhà được gần một tháng nay chia sẻ. Quyết định mua nhà của vợ chồng anh chị sau đợt dịch giữa năm là vô cùng chính xác.

Thị trường BĐS không rơi vào tình trạng đóng băng hay sốt nóng
Thị trường BĐS có biến động, nhưng cơ bản vẫn ổn định

Khi đó cũng nhiều người khuyên không nên “xuống tiền” vào thời điểm dịch. Nhưng anh chị vẫn quyết tâm mua. Cho đến khi đợt dịch mới này bùng lên, anh chị không còn phải lo lắng những chuyện về nơi ăn chốn ở. Nên về quê hay ở lại thành phố, nếu về quê thì có nên trả phòng trọ,… như bao người khác. Thực tế theo báo cáo thị trường mới nhất công bố. Nhu cầu tìm mua chung cư ở Hà Nội vẫn tăng tới 8% trong tháng 5.

Tiêu chí đặt lên hàng đầu khi mua nhà trong mùa dịch

Bởi giữa những biến động hiện nay, chắc hẳn bất kể ai cũng mong muốn sở hữu một ngôi nhà của riêng mình. Khi mà mọi hoạt động từ làm việc, giải trí, học tập,… đều gói gọn trong không gian căn nhà. Các chuyên gia bất động sản cho biết. Những người mua nhà tại thời điểm này luôn dành sự quan tâm tới vị trí; không gian của dự án hay như diện tích căn hộ… Bên trong khuôn viên, có đầy đủ tiện ích; đáp ứng cho đời sống tinh thần cư dân như công viên dạo bộ, hồ bơi, sân thể thao, khu shophouse…

“Những dự án bất động sản hiện đại với ưu thế tích hợp nhiều tiện ích. Thuận tiện cho mọi nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của cư dân. Đặc biệt phù hợp trong thời gian giãn cách xã hội. Khi mô hình này có thể đáp ứng tốt các nhu cầu sống lý tưởng cho mọi người ngay trong nội khu. Vừa đảm bảo tính riêng tư, có không gian xanh tốt cho sức khỏe luôn được sự quan tâm đặc biệt”. Một chuyên gia bất động sản nêu. Đối với những người có năng lực tài chính dồi dào. Họ có thể lướt còn không thì cho thuê, vì đó là tài sản của họ.

Tiêu chí khi mua nhà thời dịch cũng không quá phức tạp

Tiêu chí khi mua nhà thời dịch cũng không quá phức tạp
Nhu cầu và các giao dịch về BĐS nhà ở có thể diễn ra mạnh mẽ trong thời gian tới

Ở một số khu vực, giá đất và giá BĐS gắn với đất cũng nằm ở mức hợp lý. Khi so sánh với các sản phẩm bất động sản khác như căn hộ để bán; sản phẩm condotel đang chờ thủ tục pháp lý. Hoặc những sản phẩm có giá trị lớn như biệt thự nghỉ dưỡng. Những hiện tượng này dẫn đến nhu cầu và các giao dịch về đất đã diễn ra rất mạnh trong thời gian gần đây.

Theo kinh nghiệm, tiêu chí của những người đi mua nhà thời dịch cũng không quá phức tạp. Cụ thể: Dự án phải đảm bảo tính pháp lý đầy đủ là yếu tố quan trọng đầu tiên. Dự án căn hộ phải đảm bảo không gian yên tĩnh, không lo các phương tiện làm ồn, đường vào dự án rộng rãi, sạch sẽ, an ninh…Ngoài ra, nếu những dự án bất động sản nào nằm gần trung tâm hoặc cách trung tâm trong bán kính từ 1-3km cũng là một ưu thế. Việc căn hộ của dự án ở gần các địa điểm giao dịch chứng từ, dịch vụ tài chính với hệ thống bệnh viện, trường học các cấp, UBND phường, phòng giao dịch ngân hàng, trung tâm Anh ngữ… cũng được điểm cộng.

Mcnifica.com sẽ thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 37 = 44